ภาพยนตร์สารคดียอดนิยมจากทั่วโลก 10 อันดับแรกที่ทำรายได้สูงสุด

ภาพยนตร์ที่เป็นที่นิยมกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ทำรายได้สูงสุดจากภาพยนตร์บอลลีวูดอาจแปลกใจ มีทั้งภาพยนตร์ทั้งเก่าและรุ่นเก่ามีคลาสสิกที่แท้จริงบางอย่างในที่นี้ทั้งหมดที่มีตัวเลขในบ็อกซ์ออฟฟิศที่จะทำให้ดวงตาของคุณมีน้ำ พวกเขาเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดจากอินเดียด้วยเหตุผลหนึ่งที่พวกเขายอดเยี่ยม!

1 - Dangal

 • ปีที่วางจำหน่าย: 2016
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 310 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 1

แปลภาษาอังกฤษคือ "การแข่งขันมวยปล้ำ" และเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของภาพยนตร์กีฬาโดยใช้นักมวยปล้ำสมัครเล่นชื่อ Mahavir Singh Phogat ในภาพยนตร์และในชีวิตจริงนักมวยปล้ำฝึกทั้งลูกสาวของเขาให้กลายเป็นนักมวยปล้ำด้วย ด้วยชื่อดังเช่น Aamir Khan, Sakshi Tanwar, Fatima Sana Shaikh และอื่น ๆ ทำให้รายได้กว่า 310 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศ.

2 - Baahubali 2: ข้อสรุป

 • ปีที่วางจำหน่าย: 2017
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 267 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 2

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อย่อด้วย, BB2, และในภาษาอังกฤษแปลเป็น "คนที่มีพลังแขน: ข้อสรุป". ติดตามต่อจาก Baahubali: จุดเริ่มต้น, มันไม่เพียง แต่จะเป็นผลสืบเนื่อง แต่ยังรวมถึงภาพยนตร์เรื่องแรกที่สร้างขึ้นในภาษาทมิฬและเตลูกู ไม่นานก่อนที่จะถูกขนานนามด้วยภาษาอื่น ๆ รวมทั้งภาษาอังกฤษญี่ปุ่นและฮินดู.

3 - โมกุล - อี - อาซัมด

 • ปีที่วางจำหน่าย: 1960
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 187 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 3

ภาพยนตร์มหากาพย์ประวัติศาสตร์ภาษาฮินดีฉบับนี้แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า "มหาโมกุล", และตามเรื่องราวของเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ชายคนหนึ่งที่กลายเป็นจักรพรรดิจาห์และนักเต้นศาล มันถือได้ว่าเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในอินเดียเป็นเวลา 15 ปีก่อนที่มันจะแพ้และในเวลานั้นมันสร้างความตื่นเต้นที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ในความเป็นจริงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากจนกลายเป็นภาพยนตร์ฮินดูสีดำและขาวแบบดิจิทัลตัวแรก.

4 - Gunga Jumna

 • ปีที่วางจำหน่าย: 1961
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 186 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 4

เรากำลังทำละครอาชญากรรมหิมะด้วย Gunga Jumna, ภาพยนตร์ที่ออกในปีพ. ศ. 2504 และชอบการตั้งค่าแบบดั้งเดิม การเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ล่าช้าไปกว่า 6 เดือนเมื่อมีการฉายรอบปฐมทัศน์ในเดือนมกราคมของปีนั้นและได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงอายุหกสิบเศษ เป็นที่ถกเถียงกันค่อนข้างจะได้จัดตั้งตัวเองเป็นลัทธิคลาสสิก เรามุ่งมั่นที่จะแข่งขันกับพี่น้องกันซึ่งเป็นแนวคิดที่หลายคนอาจเกี่ยวข้องกับ.

5 - นักเต้นดิสโก้

 • ปีที่วางจำหน่าย: 1982
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 185 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 5

1

เพลงละครที่ยอดเยี่ยมนี้เป็นเพลงโปรดของชาวบอลลีวูดที่เผยแพร่ในภาษาฮินดูโดยเล่าเรื่องราวที่น่ารักให้กับความร่ำรวยและติดตามชีวิตของนักแสดงบนท้องถนน เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสำเร็จทั่วโลกและได้รับรางวัลในหลายส่วนของโลกเช่นจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของสหภาพโซเวียตในปี 1984 ซึ่งทำให้เป้าหมายยอดเยี่ยมกว่าหกสิบล้านคน.

6 - บ๊อบบี้

 • ปีที่วางจำหน่าย: 1973
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 172 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 6

เป็นอีกหนึ่งเพลง แต่คราวนี้เป็นเพลงรักภาษาฮินดี, บ๊อบบี้ ได้รับการปล่อยตัวในปีพ. ศ. 2516 และเป็นภาพยนตร์อินเดียที่ทำรายได้สูงสุดในรอบปี มันเป็นเรื่องที่น่าขบขันมากจนกลายเป็นความรู้สึกในสหภาพโซเวียตเช่นเดียวกับนักเต้นดิสโก้. บ๊อบบี้ ได้รับการจัดประเภทให้เป็นหนึ่งใน '25 อันดับสุดยอดภาพยนตร์บอลลีวูด'.

7 - Sholay

 • ปีที่วางจำหน่าย: 1975
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 159 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 7

ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยที่ออกในภาษาฮินดูซึ่งเป็นผลงานในปี 2518, Sholay, ติดตามชีวิตและเวลาของคนสองคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมมาเฟีย บันทึกอยู่ในระยะเวลาเกือบ 3 ปีและได้รับการยกย่องอย่างสูงและเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นที่รู้จักในโลกของภาพยนตร์อินเดีย มันเป็นบันทึก -breaker เกินไปแม้จะได้รับการวิจารณ์ค่อนข้างรุนแรงและลบแรก.

8 - แม่อินเดีย

 • ปีที่วางจำหน่าย: 1957
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 143 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 8

เป็นภาพยนตร์ดราม่าและคราวนี้เป็นภาพยนตร์มหากาพย์ของชาวฮินดู เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นใหม่ในชื่อว่า 1940 Aurat. เรื่องราวของมารดาคนเดียวที่มีความยากจนเป็นภาพยนตร์ที่มีราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งและยังได้รับรายได้สูงสุดจากภาพยนตร์ภาษาฮินดี จนถึงวันนี้ยังคงเป็นที่ชื่นชอบและได้รับรางวัลจากหลายรางวัลอันทรงเกียรติ.

9 - PK (Peekay)

 • ปีที่วางจำหน่าย: 2014
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 140 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 9

หนังไซไฟ / ตลก, PK ดาว Aamir Khan อีกครั้งและรวมทั้งได้รับการวิจารณ์ที่ดีที่สุดบางเรื่องเป็นที่รู้จักในฐานะภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของอินเดียตลอดกาลในเวลานั้น แต่เรื่องราวของคนต่างด้าวที่เข้ามาในแผ่นดินก็ทำให้ผู้ชมหลงใหล เป็นภาพยนตร์อินเดียคนแรกที่เคยทำรายได้ทะลุ $ 100 ล้านในบ็อกซ์ออฟฟิศและถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับ 3 จากอินเดียตลอดกาล ไม่เลวไปขวา?

10 - Phool Aur Patthar

 • ปีที่วางจำหน่าย: 1966
 • บ็อกซ์ออฟฟิศ: 128 ล้านเหรียญ

ด้านบน 10 Highest Grossing Worldwide Bollywood Movies 10

ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดในปีพ. ศ. 2509 คือ Phool Aur Patthar, แปลเป็นภาษาอังกฤษเป็น "ดอกไม้และหิน". แม้จะมีการต่อสู้ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ระหว่างผู้กำกับกับ Dharmendra แต่ก็กลายเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดแม้จะยิงหนังสติ๊ก Dharmendra ไปจนถึงความงดงามที่มีชื่อเสียง.

** ตัวเลขทั้งหมดที่ถูกต้อง ณ สิ้นปี พ.ศ. 2559 และที่มาที่นี่.

1
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

7 + = 13

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map