25 ดีที่สุด Rajasthani Mehndi แบบมีรูปถ่าย สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.com

25 ดีที่สุด Rajasthani Mehndi แบบมีรูปถ่าย สไตล์ที่มีชีวิต

Mehandi เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมอินเดียของเรา มีบทบาทสำคัญในงานแต่งงานและพิธีกรรมอันเป็นมงคลอื่น ๆ ไม่เพียง แต่ mehendi แม้แต่การใช้ขมิ้นก็มีคำอธิบายไว้ในหนังสือพิธีกรรมทางศาสนาฮินดูเวท เดิม mehendi ใช้เฉพาะบนฝ่ามือและฝ่าเท้าของผู้หญิง แต่ด้วยความคืบหน้าของเวลามันกลายเป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมที่แม้แต่ผู้ชายได้รับอนุญาตให้ใช้มันในพิธีหรือพิธีกรรมอื่น ๆ การย้อมสีด้วยตัวเอง mehendi วางอยู่ในศุลกากรทางศาสนาของเราซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเป็นตัวแทนของสัญลักษณ์ "ปลุกให้แสงภายใน".

ราชสถาน mehndi designs

มีพิธีกรรมฮินดูหลายอย่างซึ่งตามมาด้วยการใช้ mehendi ในมือและเท้า เทศกาลเช่น Karva Chauth, Vat Purnima, Diwali, Bhai Dooj และ Teej รวมถึงการใช้พิธีกรรม mehendi ในเทศกาลเหล่านี้สตรีและเด็กสาวทุกวัยจะใช้ mehendi ในฝ่ามือ Henna เดิมถูกใช้เป็นรูปแบบของการตกแต่งส่วนใหญ่สำหรับเจ้าสาวฮินดู บางคนจัดเตรียมนักออกแบบ mehendi สำหรับพิธีการที่มีความสำคัญเช่นนี้เพื่อให้ทุกคนสามารถมีมือทั้งสองข้างเต็มไปด้วยการออกแบบที่ดี แต่บางคนมักได้รับความสนใจจากการแสดงความคิดสร้างสรรค์ของตนเองโดยการทำเอง มีหลากหลายรูปแบบและการออกแบบของ Mehndi art และหนึ่งในรูปแบบศิลปะ mehndi ที่สวยที่สุดและประณีตคือ Rajasthani Mehndi.

rajastani mehndi designs main 2

การออกแบบของ Rajasthani mehndi ประกอบด้วยการเต้นรำพื้นบ้านประเพณีศิลปะรูปแบบความคิดสร้างสรรค์และสีสันของวัฒนธรรม Rajasthani Rajasthani mehendi การออกแบบหรือศิลปะแสดงเอกลักษณ์เฉพาะของเฮนนาโดยการใช้ดอกไม้ใบไม้ (โดยเฉพาะใบมะม่วงที่เชื่อกันว่าเป็นมงคล) การออกแบบรูปนกยูง ฯลฯ ซึ่งสะท้อนถึงวัฒนธรรมและประเพณีของชาวอินเดีย.

การออกแบบของ Rajasthani Mehndi ใช้ทั้งในมือหรือบนเท้าหรือทั้งสองแบบตามที่คุณเลือก เนื่องจากตารางงานยุ่งของทุกคนเลือกทางเลือกที่เหมาะสมที่จะซื้อกรวย mehendi สำเร็จรูป อย่างไรก็ตามในหลายพื้นที่ในชนบทของอินเดียผู้หญิงยังคงเชื่อมั่นในการบดใบเฮนน่าสดบนหินบดที่มีน้ำมันเพิ่มซึ่งไม่ได้ว่าการกลั่นมากเป็นกรวยเฮนน่าเตรียมอย่างมืออาชีพมาแม้ว่าพวกเขายังคงให้สีเข้มมากและอยู่ในมือสำหรับ เป็นเวลานาน การออกแบบ Rajasthani mehendi ซับซ้อนมาก บ่อยครั้งที่ชื่อหรือชื่อย่อของเจ้าบ่าวจะถูกซ่อนอยู่ภายใต้รูปแบบ mehendi.

แบบดั้งเดิมและสวยงาม Rajasthani Mehndi แบบ:

ที่นี่เราได้รับแรงบันดาลใจจาก 25 สุดยอดการออกแบบสุดอลังการของ Rajasthani mehndi พร้อมด้วยภาพสำหรับทุกโอกาสของคุณ.

1. Rajasthani Mehndi รูปแบบสำหรับเจ้าสาว:

rajastani mehndi designs 1

การออกแบบของ Mehendi บางครั้งมีรูปแบบซับซ้อนซึ่งใช้กับเจ้าสาวก่อนพิธีแต่งงาน เจ้าสาวทั้งมือและเท้าเต็มไปด้วยการออกแบบที่หนักหน่วง การออกแบบเหล่านี้มักจะแสดงภาพเจ้าสาวและเจ้าบ่าวหรืออาจรวมถึงรูปแบบของดอกไม้สีเทาและรูปแบบใบ ในรัฐราชสถานเจ้าบ่าวจะได้รับการออกแบบที่มักจะละเอียดราวกับเป็นเจ้าสาว มือเต็ม mehendi ดูงดงามยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขามาพร้อมกับกำไลที่มีสีสัน.

2. Rajasthani Bridal Mehndi ออกแบบสำหรับมือเต็ม:

rajastani mehndi designs 10

นี่คือการออกแบบโดยทั่วไปของราชินีเจ้าสาว mehndi สำหรับมือเต็มรูปแบบที่มีรายละเอียดที่ซับซ้อนมาก มือซ้ายมีภาพของเจ้าชายราชสถานที่แสดงถึงเจ้าบ่าวและมือขวามีภาพลักษณ์ของเจ้าหญิงที่เป็นตัวแทนของเจ้าสาว เนื่องจากมือเต็มไปด้วยรายละเอียดการออกแบบเคล็ดลับนิ้วมือจะเปิดทิ้งไว้ ภาพเจ้าสาวและเจ้าบ่าวนี้สามารถวาดได้ทุกที่ในมือเช่นในต้นปาล์มหรือข้อมือหรือในอ้อมแขน นี้ mehandi Rajasthani เหมาะที่จะตกแต่งเท้าของเจ้าสาวด้วยผ้าคลุมหน้าและลวดลายนก เป็นหนึ่งในการออกแบบที่ดีที่สุดของ Rajasthani mehandi.

3. ง่าย Rajasthani Mehendi แบบ:

rajastani mehndi designs 3

รูปแบบที่นิยมและง่ายที่สุดในการออกแบบ Rajasthani mehendi คือการทำลวดลายแบบดั้งเดิมเช่นเส้นขอบใบมะม่วงซึ่งเต็มไปด้วยสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก รูปแบบใบเพิ่มสัมผัสมากขึ้นในการออกแบบ การออกแบบนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือนมากกว่าการจัดงานแต่งงาน การออกแบบเหล่านี้สามารถขยายไปถึงความยาวทั้งหมดของมือทำให้เหมาะสำหรับเจ้าสาวและเพื่อนในตู้เสื้อผ้าของเธอ!!!

4. โมเดิร์นอินเดีย Bridal Rajasthani Mehandi แบบ:

rajastani mehndi designs 4

ตอนนี้เป็นศิลปะการออกแบบสมัยใหม่แบบอินเดียนสุดยอด ทำอย่างประณีตด้วย motifs ดอกไม้ขนาดใหญ่ไม่กี่และแกรนด์มาก ดูว่าดอกไม้และใบมีสีในตัวเองและวิธีการที่วงดนตรีออกมาเต็มรูปแบบของการออกแบบ การออกแบบที่ดีขึ้นและหนาแน่นขึ้นไปทางข้อมือตามข้อศอก.

5. Bridal Rajasthani การออกแบบ Mehndi สำหรับสาว ๆ :

rajastani mehndi designs 11

ไม่มีกฎบางอย่างที่จะต้องเป็นงานแต่งงานของคุณสำหรับการใช้ mehendi เท่านั้น! เพื่อนเจ้าสาวสามารถเลือกแบบตามทางเลือกได้ ส่วนใหญ่เพื่อนของเจ้าสาวเลือกการออกแบบที่ซับซ้อนน้อยกว่าและเรียบง่ายกว่าเจ้าสาว ดอกไม้และใบน้อยทำอย่างสวยงามสามารถเสร็จสมบูรณ์เสน่ห์ยังดูแบบดั้งเดิม.

6. Circular Rajasthani Mehandi รูปแบบ:

rajastani mehndi designs 6

นอกเหนือจากนกยูงดอกไม้หรือใบรูปแบบวงกลมที่มีส่วนน้อยยังเหมาะสำหรับหลาย ๆ ครั้ง การออกแบบเหล่านี้บางครั้งก็ยากที่จะสร้างเป็น mehendi ทันทีแสดงสีของ ที่นี่คุณจะไม่ได้รับโอกาสที่จะเอา mehendi ที่ใช้แล้ววาดอีกครั้ง การออกแบบแบบวงกลม mehandi หรือโครงสร้างกลมจำเป็นต้องมีความถูกต้องและเป็นวิธีที่ดีกว่าที่จะมีการออกแบบเหล่านี้นำมาใช้โดยศิลปิน mehendi เท่านั้น.

7 เท้าและนิ้วมือครอบคลุมการออกแบบ Rajasthani Mehendi:

rajastani mehndi designs 7

โดยทั่วไปเรามุ่งความสนใจไปที่ต้นฝ่ามือหรือฟุตกลางส่วนที่สมบูรณ์เพื่อรับนิ้วมือ สำหรับรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์เป็นสิ่งสำคัญที่จะวาดอะไรบางอย่างบนนิ้วด้วย มือนิ้วมือได้รับการคุ้มครองโดยการออกแบบที่หนัก แต่ปล่อยให้นิ้วมือเท้าทำให้ดูไม่สมบูรณ์ เคล็ดลับของนิ้วมือสามารถถูกปกคลุมไปด้วยเส้นหรือจุดที่เรียบง่ายให้รูปลักษณ์ดั้งเดิมของราชสถาน แบบนี้ mehendi ง่ายสามารถนำมาใช้โดยเจ้าสาวตัวเอง.

8. Rajasthani Mehendi การออกแบบที่สวยงาม:

rajastani mehndi designs 8

สำหรับการออกแบบให้ดูสวยงามขึ้นควรระวังเรื่องเส้น บรรทัดเหล่านี้ไม่เพียง แต่ช่วยในการเติมแต่งลวดลายด้วยการทำให้เส้นหนาขึ้นเหล่านี้จะสร้างความลึกและความมืดให้กับลวดลายที่สร้างเส้นขอบที่มองเห็นได้ การแรเงาที่สมบูรณ์แบบของกลีบดอกทำให้การออกแบบดูเจ๋งสุด ๆ และสุดยอด!

ดอกไม้ Rajasthani Mehendi ออกแบบ:

rajastani mehndi designs 9

ถ้าคุณคิดว่า motifs ดอกไม้เป็นเรื่องปกติมากและคุณต้องการที่จะลองสิ่งที่แตกต่างจากที่คุณสามารถครอบคลุมปาล์มทั้งหมดของคุณด้วยการออกแบบใบคล้ายกับที่แสดงในภาพด้านบน นี่คือเคล็ดลับของนิ้วมือที่เต็มไปด้วยเฮนน่า การออกแบบ mehendi นี้อยู่ในมือจะถูกเก็บไว้เป็นอย่างดีด้วยการออกแบบเชิงมุมเท่านั้น.

10. แบบ Rajasthani Feet Mehendi:

rajastani mehndi designs 2

อะไรคือการออกแบบที่เราเลือกใช้ mehendi ไม่ว่าจะเป็นมือหรือเท้า mehandi การออกแบบควรทำตามกระจกสะท้อนศิลปะซึ่งหมายความว่าทั้งสองมือควรจะเหมือนกัน นั่นคือเหตุผลที่การออกแบบ Rajasthani mehendi ถือได้ว่าเป็นรูปแบบศิลปะที่ยากที่สุด.

แบบดั้งเดิม Rajasthani Mehandi:

rajastani mehndi designs 5

นี่คือตัวอย่างของการออกแบบ Rajasthani mehendi แบบดั้งเดิม มือและข้อมือเต็มไปด้วยใบไม้นกยูงและมะม่วงซึ่งทำให้ดูสง่างามและดูสวยงามขึ้น.

12. Rajasthani Hand Mehndi Design สำหรับทุกโอกาส:

rajastani mehndi designs 12

การออกแบบที่เติมเต็มฝ่ามือเหมาะสำหรับปาล์มที่บางและยาว ปาล์มสามารถเต็มไปด้วยแผ่นผ้าคลุมหน้าดอกไม้และใบไม้ที่ซับซ้อนมาก อย่างไรก็ตามคุณสามารถหลีกเลี่ยงรูปทรงสะท้อนแสงในแบบฉบับนี้ได้เนื่องจากต้องใช้เวลามากในการวาดรูปแบบการออกแบบดังกล่าว การออกแบบมือขวาของ Rajasthani นี้เหมาะสำหรับทุกโอกาส.

13 ดอกไม้ Rajasthani แร้งง่าย Mehandi:

rajastani mehndi designs 13

ถ้าคุณไม่ได้ว่าดีในการวาดภาพที่ดีกว่าลองสำหรับเส้นข้ามหรือกล่อง รวมดอกไม้ที่เป็นร่มเงาเล็กน้อยและพยายามที่จะเข้าร่วมกับพวกเขาด้วยลวดลายอื่น ๆ ด้วยความช่วยเหลือของการออกแบบภาษาอาหรับประเภทอื่น ๆ คุณยังสามารถเติมกล่องหรือซ่อนไว้เพื่อให้รูปลักษณ์ของ mehndi ดูแย่มากขึ้น.

14 ฟุตทั้งหมดที่มีการออกแบบ Rajasthani Mehandi:

rajastani mehndi designs 14

ในการออกแบบนี้ทั้งเท้าถูกปกคลุมด้วยแผ่นผ้าคลุมหน้าลายด้วยลวดลายนกยูงแบบดั้งเดิมตามด้วยเส้นตรงจนถึงลูกวัว คุณสามารถเก็บเนื้อที่ระหว่างการออกแบบได้เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะทำให้ผิวของคุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น.

15. รูปแบบ Mehndi Rajasthani ที่แรเงาแบบเชิงมุม:

rajastani mehndi designs 15

การออกแบบ mehndi หนักนี้ทำด้วยความช่วยเหลือของรูปแบบเชิงมุมและเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ซับซ้อนมาก ที่นี่เคล็ดลับนิ้วมือจะถูกเก็บไว้ที่เรียบง่ายเช่นปาล์มเต็มไปด้วยเช่นการออกแบบที่หนัก คุณยังสามารถเพิ่ม sparkles หรือหินสีไม่กี่เพื่อให้การออกแบบของคุณดูเป็นเอกลักษณ์และสวยงาม.

16. Rajasthani เท้า Mehandi แบบสำหรับเจ้าสาว:

Rajasthani Mehndi Designs 16

ในพิธีแต่งงานของ Rajasthani เท้าของเจ้าสาวถูกปกคลุมไปด้วย mehendi การออกแบบ Feet Mehendi ครอบคลุมทั้งเท้าจนถึงลูกวัวและสามารถมองเห็นการออกแบบสะท้อนแสงได้ เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับการทาสีเล็บที่เหมาะกับชุดตามวัน.

17. Dulha Dulhan Rajasthani Mehndi การออกแบบ:

Dulha-Dulhan-Rajasthani-Mehndi-design17

การออกแบบที่มีชื่อเสียงของ Rajasthani Mehendi ทำให้ภาพลักษณ์ของเจ้าสาวและสะพานเจ้าบ่าวสวยงามขึ้น ภาพวาดบนฝ่ามือและเมื่อทั้งสองฝ่ามือเข้าร่วมเจ้าสาวและเจ้าบ่าวสามารถมองเห็นร่วมกันซึ่งเป็นธีมหลักของการออกแบบนี้ ภาพเจ้าสาวมือข้างหนึ่งและอีกรูปหนึ่งที่มีรูปเจ้าบ่าวที่นำเอาอารมณ์แต่งงานออกมา การออกแบบที่นิยมมากที่สุดโดยเจ้าสาว.

18. Barat Rajasthani Mehndi Design:

baarat-Rajasthani-Mehndi-design18

การออกแบบประเภทนี้แสดงให้เห็นถึงพิธีแต่งงานในรูปแบบศิลปะ การออกแบบนี้นำเสนอภาพลักษณ์ของกระบวนการ Doli และ Barat พิธีแบบดั้งเดิมจะถูกนำออกอย่างสวยงามในรูปแบบของการออกแบบนี้ การร่างภาพนี้ต้องใช้เวลาและความอดทนมาก แต่คนราชสถานเป็นที่รู้จักสำหรับความเร็วและผลงานทางศิลปะเมื่อพูดถึง Mehndi.

19. ซับซ้อนมือด้านหน้า Rajasthani Mehndi ออกแบบ:

ซับซ้อน-fronthand-Rajasthani-Mehndi-design19

การออกแบบประเภทนี้ดูซับซ้อนเมื่อมองเห็น แต่ก็ไม่มีอะไรนอกจากเรย์สายซึ่งเป็นรูปแบบ ภาพดอกไม้ไม่ได้ใช้ในการออกแบบประเภทนี้ ดูดีกับการสวมใส่ของชนเผ่าอินเดียและทำตัวเหมือนกำไล.

20. ซับซ้อนมือเต็ม Rajasthani Mehndi ออกแบบ:

ซับซ้อน-fullhand-Rajasthani-Mehndi-design20

เป็นลวดลายแบบทับซ้อนกันซึ่งมีเส้นโค้งและจุดที่ทำให้งานออกแบบที่ซับซ้อน การออกแบบมือเต็ม mehndi ซับซ้อนต้องมีจำนวนมหาศาลของความเข้มข้นและความอดทน ประเภทของการออกแบบที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับเจ้าสาวเนื่องจากความมีชีวิตชีวาของนำออกโดยการออกแบบ.

21. นกยูงรูปแบบ Mehndi Design:

นกยูงรูปแบบ Mehndi-design21

Mehndi เป็นแบบดั้งเดิมของการตกแต่งมือผู้หญิงเพิ่มการออกแบบ mehndi คือการออกแบบนกยูงซึ่งเป็นหนึ่งในการออกแบบที่เก่าแก่ที่สุดและแบบดั้งเดิมที่ใช้ในช่วงงานแต่งงานหรือเทศกาลใด ๆ การออกแบบของนกยูงครอบคลุมฝ่ามือทั้งหมดพร้อมกับการออกแบบดอกไม้อื่น ๆ ที่เข้าร่วมในการออกแบบนกยูง.

22. การออกแบบกระจก Rajasthani Mehndi:

กระจกออกแบบ Rajasthani-mehndi22

หนึ่งในการออกแบบที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Rajasthani mehndi คือการออกแบบกระจกเงา ในแบบนี้การออกแบบเดียวกันจะถูกจำลองแบบทั้งสองมือซึ่งสะท้อนเหมือนกระจก มันเป็นหนึ่งในการออกแบบที่ยากที่สุดที่จะสร้างตั้งแต่การออกแบบเดียวกันจะต้องมีการจำลองแบบที่ต้องการความเข้มข้นเต็มรูปแบบและการออกแบบครอบคลุมมือเต็มทำบนฝ่ามืออย่างต่อเนื่องจนถึงมือบน.

23. Krishna Radha Rajasthani Mehndi การออกแบบ:

กฤษณะ-Radha-Rajasthani-Mehndi-design23

การออกแบบ Rajasthani Marwari อันน่าอัศจรรย์อีกประการหนึ่งคือภาพ Krishna และ Radha ในรูปแบบศิลปะโดยการออกแบบพวกเขาไว้ในมือระหว่างงานแต่งงานของเจ้าสาวสี่คน เป็นวัฒนธรรมและความสามัคคีระหว่างคู่สามีภรรยาซึ่งได้รับการอธิบายไว้ ภาพรวมกับดอกไม้หรือนกยูงออกแบบซึ่งนำความงามในตัวเองโดยไม่มีสีใด ๆ.

24 Rajasthani Mehndi ออกแบบเฉพาะบนนิ้วมือ:

Rajasthani-Mehndi ออกแบบเท่านั้น-on-fingers24

คนที่แก่ใครอยากจะซ่อนรอยย่นของตนหรือใครชอบที่จะตกแต่งหน้ามือเพียงอย่างเดียวก็เป็นการออกแบบที่ดีที่สุด ในแบบของการออกแบบ mehndi นี้นิ้วมือด้านหน้าได้รับการออกแบบด้วยใบหรือการออกแบบ motif ดอกไม้ที่มีระยะห่างที่จำเป็นของการจัดรูปแบบการออกแบบ Rajasthani.

25 Karva Chauth Rajasthani Mehndi การออกแบบ:

Karva-Chauth-Rajasthani-Mehndi-design25

ในวันนี้ของสุภาพสตรีตกแต่งขึ้นในลักษณะที่ยิ่งใหญ่เช่นเจ้าสาวเพิ่มความงามของพวกเขาคือการตกแต่งมือของพวกเขาด้วยการออกแบบ mehndi ซึ่งค่อนข้างง่าย ออกแบบ Rajasthani ลวดลายในการออกแบบภาษาอาหรับที่ mehndi ใช้บนฝ่ามือและดำเนินการต่อไปยังหนึ่งในนิ้วมือ.

การผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์ใหม่และการออกแบบเก่า ๆ ทำให้รูปแบบที่น่าอัศจรรย์ซึ่งดูทันสมัยในไม่กี่วันนี้ การรักษาประเพณีของเราถือเป็นเหตุผลหลักในการผสมผสานวิธีการใหม่เข้ากับสไตล์ของคนรุ่นใหม่เนื่องจากแฟชั่นนั้นแตกต่างจากสมัยก่อน การปรับเปลี่ยนนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรักษาคุณค่าและวัฒนธรรมที่ได้รับการต้อนรับจากผู้คนทั่วโลก

การพยายามออกแบบ Rajasthani แบบง่ายๆในสไตล์อาหรับจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีเนื่องจากใช้เวลาน้อยลงและง่ายต่อการร่างบนมือคนอื่นก่อนลองใช้ตัวเองในตอนแรก.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

14 − = 4

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map